Mẹo nhận biết ví nam da cá sấu thật giả

 

Ví da cá sấu cao cấp sẽ được các nhà sản xuất sử dụng bề mặt ngoài là da cá sấu bên trong là da bò thật hoặc có thể là 2 mặt đều là da cá sấu. Nhưng đó chưa phải là tất cả bởi để phân biệt được ví da nam cá sấu thật hay giả còn phải dựa theo vài tiêu chí khác. Với những mẹo đơn giản dưới đây bạn có thể dễ nhận biết sản phẩm làm bằng da cá sấu thật hay giả.

Nhận biết ví nam da cá sấu thật qua việc quan sát bề mặt da

Về bề mặt thì da cá sấu thật sẽ có lớp bóng hoặc mờ tự nhiên trông rất thật chứ không có lớp da bóng loáng như da giả. Nếu bề mặt da được nhuộm màu thì màu sắc phải đồng nhất mới là da cá sấu chính hãng.

Các đường vân trên da là điểm rất quan trọng giúp ta phân biệt hàng thật giả. Đối với đường vân da cá sấu thật sẽ có các đường vân rất tự nhiên, không đồng đều, không phẳng, gờ giữa các vảy cũng có độ dốc sâu hơn. Còn đối với ví giả da cá sấu thường là tạo các đường vân bằng máy móc nên sẽ có độ đồng đều theo quy tắc nhất định, các gờ cũng không được sâu. Ngoài ra, da thật sẽ điểm những vết sẹo bởi khi còn sống cá sấu có thể tranh đấu với nhau gây nên sứt sẹo, nhưng đây cũng rất là ít bởi nó sẽ làm ví da trở nên xấu nên không còn được chọn lựa để sản xuất nữa.ư

Nhận biết ví da cá sấu thật qua việc quan sát bề mặt da

Nhận biết ví nam da cá sấu thật qua các đường may

Một chiếc ví da thật, chất lượng thì phải có đường may đẹp và chắc chắn mới có thể khẳng định sự cao cấp của nó. Đường may của ví da cao cấp phải đảm bảo những điểm sau: Những đường may đều, chắc chắn, sắc nét và rất đẹp, đồng thời không bao giờ có chuyện xuất hiện những đoạn chỉ lỗi, chỉ thừa. Chiếc ví nam da cá sấu thật bao giờ nhìn cũng chuẩn form, gọn gàng.

Nhận biết ví nam da cá sấu thật bằng cách thử độ đàn hồi

Bạn hãy thử chạm tay vào chiếc ví nam thật để cảm nhận bề mặt da, da cá sấu thật sẽ có độ dày hơn các loại da giả, đồng thời độ dày của da thật cung không được đồng đều. Ví nam da cá sấu thật cũng sẽ có độ đàn hồi tốt, độ mềm dẻo cao, bạn có thể thử bằng cách dùng tay kéo hay ấn nhẹ lên bề mặt da với da thật thì sẽ không bị giãn quá nhiều và có sự đàn hồi trở lại ban đầu còn da giả thì không. Ngoài ra, bạn có thể thử bằng cách dùng móng tay để cố tình tạo ra một vết xước trên bề mặt ví, nếu là ví nam da cá sấu thật với độ đàn hồi cao thì sẽ không có vấn đề gì chiếc ví sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu là ví giả da thì cào mạnh da sẽ bị sần lên và vết cào rất lâu sau mới trở lại trạng thái ban đầu được.

Nhận biết ví nam da cá sấu thật bằng cách ngửi

Bạn cũng có thể phân biệt ví da thật và ví da giả bằng cách ngửi nó. Chỉ cần cầm chiếc ví nam lên và ngửi một lúc, bạn cũng sẽ biết ngay chiếc ví là da thật hay da giả. Nếu bạn ngửi thấy mùi cá tự nhiên,  mùi mồ hôi và hơi mặn vì qua quá trình xử lý da cá sấu vẫn để lại mùi ngay cả khi đã phơi nắng. Và ngược lại nếu bạn không ngửi được những mùi đó mà ngửi thấy mùi nhựa, mùi xăng hay mùi sơn thì đó là ví giả da bởi chúng được tạo ra bởi các chất liệu công nghiệp.

Nhận biết ví nam da cá sấu thật bằng nước

Dùng vài giọt nước nhỏ xuống bề mặt ví da nếu thấy nó thấm nước dần thì đó chính là ví nam da cá sấu thật còn ngược lại giọt nước được nhỏ xuống cứ trơn tuột mà roi mất thì đó là ví giả da cá sấu.

Có thể dùng nước để nhận biết ví da cá sấu thật hay giả

Với những mẹo nhận biết ví da nam da cá sấu thật giúp bạn có thể nhận biết một cách nhanh chóng sản phẩm khi đi mua hàng. Hãy lưu ý những điểm như trên để có được những chiếc ví chất lượng nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *