Tràn dịch khớp gối là một bệnh khá nghiêm trọng

Tràn dịch khớp gối là một bệnh khá nghiêm trọng. Nếu không có cách điều trị phù hợp có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khiến cho cơ xương khớp của người bệnh bị phá hủy hoàn toàn. Điều này cũng gây ra ảnh hưởng to lớn đối với đời sống sinh hoạt mỗi ngày của mọi người. Hiện nay đã có rất nhiều cách để điều trị bệnh này. Tuy nhiên quan trọng hơn cả vẫn là một chế độ ăn hợp lý để tránh làm tình trạng bệnh thêm nguy hiểm.

Rau xanh và các thực phẩm nhiều Vitamin

Bị tràn dịch khớp, tốt nhất hãy ăn các loại rau củ và trái caai. Những thực phẩm là các loại rau xanh như rau ngót, bông cải, rau dền… cùng các loại trái cây có chứa nhiều Vitamin C như dâu, cam, bưởi, chanh… rất tốt cho người bệnh. Bởi nó có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ nên làm hạn chế được quá trình viêm nhiễm cũng như thoái hóa khớp gối. Bên cạnh đó, nó cũng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể rất tốt.

Xem thêm: http://chuabenhkhop.vn/dau-khop-goi

Omega 3

Thứ hai là các loại thực phẩm từ cá và thịt giàu omega 3. Các loại thực phảm này sẽ giúp cho người bệnh kháng viêm và giảm đau nhức rất tốt. Tuyệt đối không được ăn thịt gà bởi nó sẽ khiến cho khớp gối bị viêm nhiễm và sưng đau nặng hơn.

khớp gối bị thoái hóa

Ngũ cốc

Hạt hay ngũ cốc là câu trả lời thứ 3 cho thắc mắc người bị tràn dịch khớp thì bà bầu bị mỏi đầu gối nên ăn gì. Các loại hạt như đậu nành, điều, hạnh nhân cùng các loại ngũ cốc có thể chứa nhiều vitamin và cả giàu omega 3 giúp cho độ tổn thương và sự đau đớn do tràn dịch khớp gây ra được giảm đi rất nhiều.

Các loại thực phẩm tuyệt đối tránh

Đầu tiên là chất kích thích như rượu bia, nước ngọt, cà phê, thuốc lá… thì tốt nhất người bệnh không được sử dụng.

Tiếp đến là đồ ăn cay nóng – kẻ thù số 1 của người bị bệnh khớp. Đừng ăn chúng kẻo sẽ làm cho dịch khớp gối của bạn đau và nóng như bôi dầu hỏa nhé.

Ngoài ra các thực phẩm nhiều độc như xúc xích, mỡ động vật, nội tạng, đồ dầu mỡ… cũng nên được loại bỏ khỏi danh sách những món ăn mà bạn sử dụng trong khi điều trị bệnh này.

Với các lưu ý kể trên, hẳn bạn sẽ cảm thấy ổn hơn với kết quả khám sau một thời gian áp dụng chế độ tốt cho sức khỏe đó!

Xem thêm tại đây: http://chuabenhkhop.vn/dau-khop-goi-la-bi-benh-gi_943.html

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *