Cách đi du lịch miền tây hiệu quả tiết kiệm

Cách đi du lịch miền tây hiệu quả tiết kiệm

 

Miền Tây nổi tiếng là vựa trái cây lớn của vùng đất phương Nam nói riêng, cả nước nói chung. Vì thế, nhiều du khách về miền Tây bị “choáng ngợp” trước sự phong phú và đa dạng của cây trái. Và khi ra về ai cũng “tay xách nách mang”, thậm chí có người làm rơi rớt trái cây trong suốt cả chuyến đi vì mua quá nhiều. Hãy tiết giảm việc mua sắm, đừng ham rẻ mà mua nhiều.

 

Kết quả hình ảnh cho cách đi du lịch miền tây hiệu quả tiết kiệm
Ăn uống đúng nơi
Đi du lịch nơi nào cũng vậy, cũng có người này người kia. Không thể vì nghe “người miền Tây hiếu khách, thân thiện” mà vào đại nơi nào ăn cũng được. Tránh các nhà hàng quá sang trọng, bề thế vì chắc chắn thức ăn ở đó sẽ mắc hơn rất nhiều so với hàng quán bình dân bên ngoài. Hãy tìm một quán ăn nào đó nhìn được một chút và trước khi ăn hãy quan sát kỹ, hỏi rõ giá trước khi ăn để tránh mất tiền oan
Xem kỹ thực đơn, giá cả trước khi ăn
Chọn phương tiện hợp lý
Nếu đi du lịch miền Tây theo kiểu phượt, hãy đi chung 2 người 1 xe, tốt hơn là đi xe số thay vì tay ga. Nếu đi du lịch riêng lẻ, nên đi theo Tour ghép đoàn để tiết kiệm chi phí cho vấn đề vận chuyển thay vì thuê riêng 1 chiếc xe rất mắc tiền.

 

Kết quả hình ảnh cho cách đi du lịch miền tây hiệu quả tiết kiệm
Ngược lại, nếu đi 1 nhóm bạn hay nhiều gia đình, có thể hùn tiền thuê xe. So sánh giá xe trước khi ký hợp đồng vì ngày nay có rất nhiều hãng, giá cả cạnh tranh nên có quyền lựa chọn đi kiểu gì tiết kiệm nhất. Và lưu ý trong hành trình du lịch miền Tây, hãy biết cách lựa chọn phương tiện tham quan hợp lý ví dụ có đoạn thuê thuyền, có đoạn đi xe ôm, có đoạn đi xe ngựa, có đoạn đi xe lôi v.v..
Khoảng tháng 9 tháng 10 và tháng 11 thì đây là mùa nước nổi. Vì sao có cái tên mùa nước nổi ta? Theo mình được biết rằng vào mùa này thì nước thượng nguồn từ sông Mekong tràn về 2 tỉnh đầu nguồn là Đồng Tháp và An Giang và tạo ra mùa nước nổi đấy.

 

Hình ảnh có liên quan
Trải dài khắp các tỉnh miền tây có nhiều lựa chọn nhà nghỉ, khách sạn phù hợp với túi tiền của bạn. Chỉ với từ 200k bạn có thể thuê được 1 đêm nghỉ tại các hostel hoặc nhà nghỉ trong thành phố của mỗi tỉnh. Nếu rủng rỉnh hơn bạn có thể lựa chọn những khách sạn tốt hơn tại Cần Thơ, như Vinpearl Cần Thơ, Victoria Resort Cần Thơ…
Miền Tây nổi tiếng với Miệt Vườn, vào mùa trái cây chín những nhà vườn với vựa trái cây xum xuê chính là điểm dừng chân của rất nhiều du khách.

 

Kết quả hình ảnh cho cách đi du lịch miền tây hiệu quả tiết kiệm

Không chỉ được đến tận mắt nhìn, hái và thưởng thức trái cây thơm ngon tại chính vườn, bạn đừng bỏ qua những trải nghiệm thú vị với những chủ miệt vườn (những người hào sảng, dễ gần) đem lại những câu chuyện thú vị cho chuyến hành trình của bạn. Những miệt vườn nổi tiếng khi du lịch miền tây phải kể đến là : Miệt vườn Mỹ Khánh, Cần Thơ không chỉ nổi tiếng vơi hơn 20 loại hoa quả đặc sắc: mít, dâu, sầu riêng, chôm chôm, mận, xoài….
Đây còn là nơi tổ chức nhiều trò chơi dân gian và các hoạt động hấp dẫn như xiếc khỉ, đua chó, đua heo…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *