Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Mông Cổ

Hiện nay, Việt Nam và Mông Cổ không có chuyến bay trực tiếp, vì vậy bạn phải quá cảnh ở Hồng Kông hoặc Bắc Kinh.

Thị thực khá đơn giản. Theo yêu cầu của yêu cầu của đại lý du lịch đã được gỡ bỏ từ ngày 1 tháng 7, các đơn xin thị thực bao gồm: đơn xin thị thực, ảnh 3×4 cm, vé máy bay, hóa đơn đã lập lịch và đã đóng. Phí nộp đơn xin thị thực. Lệ phí xin thị thực tại Việt Nam là 65 USD, tại Hà Nội là 25 USD.

Chia sẻ quang cảnh mông cổ

TOUR MEXICO: Chỉ kéo dài từ tháng 6 đến giữa tháng 9 hàng năm. Cao nhất là những tháng mùa hè do thời tiết dễ chịu nhất trong mùa. Các trại du lịch mở cửa quanh năm. Các chuyến đi mùa đông và mùa xuân của Mông Cổ cũng không phổ biến, do thời tiết khắc nghiệt.

SẮP SẮP NHƯ MỘT HỢP ĐỒNG KHÁC NHAU:

Nơi bạn sẽ ngủ nhiều nhất trong chuyến đi đường bộ ở Mông Cổ là các trại du lịch Mông Cổ truyền thống, được gọi là ger. Mỗi ger là một lều hình trụ với đầu hình nón, có thể chứa tối đa bốn giường. Ở giữa lều là một đám cháy gỗ, thường được nhóm lại khi bạn lần đầu tiên đến, và thắp sáng hai lần trong suốt đêm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự đốt lò vì điều này khá dễ dàng. Các phòng tắm và nhà hàng sẽ nằm trong khu vực riêng biệt và được tất cả các khách sử dụng chung.

Mỗi ngày, tùy thuộc vào lịch trình bạn sẽ trải nghiệm vài trăm cây số trên đường. Nhà vệ sinh là một khái niệm khá đắt tiền ở Mông Cổ khi bạn ra khỏi thủ đô, vì vậy hãy quen với việc “quay trở lại với thiên nhiên” và đừng ngại ngùng.

Người Mông Cổ ăn nhiều thịt và rau. Không yêu cầu hải sản hoặc các món ăn Việt Nam vì chúng rất hiếm. Các loại thịt phổ biến bao gồm: thịt bò, dê, cừu, gà, ngựa … Phương pháp nấu ăn truyền thống nổi tiếng là nướng. Nếu bạn có cơ hội, hãy thử marmot xay (marjoram) đá nướng, uống cùng với vodka Mông Cổ. Dùng thuốc chống táo bón để dự phòng.

LƯU Ý QUAN TRỌNG ĐẾN TUẦN CỦA TSAATAN:

Hãy nhớ rằng, Tsaatan không phải là một điểm thu hút khách du lịch và sẽ không cung cấp cho bạn những tiện nghi mà một khách du lịch yêu cầu. Ngược lại, bạn cần tôn trọng văn hóa và môi trường sống của tuần lộc. Tsaatan là một cộng đồng tuần lộc du mục sống theo truyền thống của biên giới Mông Cổ.

Đồng cỏ và ngựa trên Mong Cổ

Là người chăn gia súc du mục, họ chào đón du khách đến với cộng đồng như một cách để hỗ trợ bộ tộc của họ tiếp tục truyền thống của thế kỷ 21 – hoàn toàn khác với lối sống du mục. của chúng. Khi ở Tsaatan, bạn ngủ trong một lều truyền thống đơn giản như họ, uống từ nước suối như họ, và giống như họ, bạn từ bỏ mọi tiện ích của thế giới hiện đại từ sóng điện thoại lên internet, từ điện đến bồn tắm nước nóng …

Làng tuần lộc không phải là điểm đến cho những người từng được “phục vụ răng” hoặc chỉ tận hưởng kỳ nghỉ. Ngược lại, đây là một hành trình đòi hỏi sức khỏe và khả năng tồn tại suốt cả dặm. Từ Ulaanbaatar, bạn cần ít nhất bảy ngày để đi đến Tsaatan và trở về. Sau khi vượt qua một ngàn dặm của nhựa đường, bạn cần ít nhất 12 giờ để lái xe qua vùng đồng bằng lầy lội, bùn và tuyết rơi vào mùa thu, điểm đến cuối cùng là thị trấn. Cửa ngõ vào làng tuần lộc. Từ đây, tùy thuộc vào vị trí của làng tuần lộc, điều kiện thời tiết và con đường, bạn sẽ phải đi xe từ ba đến chín giờ để đến làng Tsaatan. Đây là phương tiện duy nhất để tiếp cận làng tuần lộc, và bạn thường phải kiểm soát con ngựa của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *