Tác dụng cực tốt của Dầu dừa

Dầu dừa được coi là một loại thần dược quen thuộc của các chị em khi chăm sóc da.  Nó là một loại chất được tạo ra từ  cùi của trái dừa. Nó có màu vàng nhẹ hoặc trong như nước, hơi sáp. Tuy nhiên, so với công dụng dưỡng da thì dầu dừa còn rất nhiều tác dụng khác cũng rất tốt cho sức khỏe của mọi người.

Vậy, dầu dừa thực sự còn có những công dụng đặc biệt gì ? Nó có thực sự tốt như mọi người suy nghĩ ? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé !

Dùng cho người ăn kiêng

Dầu dừa cung cấp rất ít năng lượng, chỉ khoảng 8,6 calo/g. Axit béo bên trong dầu dừa cũng không gây béo, rất tốt cho những ai đang áp dụng chế độ giảm cân, ăn kiêng.

Dầu dừa cũng giúp tăng trao đổi chất tốt hơn, đốt cháy mỡ thừa tốt hơn. Điều đó, thúc đẩy quá trình giảm cân của bạn một cách hiệu quả và an toàn hơn.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Dầu dừa được coi là tốt cho cả mẹ và con trong bụng mẹ. Nếu bạn sử dụng dầu dừa trong thời kỳ mang thai sẽ giúp bé có hệ miễn dịch tốt hơn. Giúp mẹ có thêm sữa cho con vì dầu dừa chứa nhiều axit lauric – một axit béo được tìm thấy trong sữa mẹ.

Dầu dừa nguyên chất có rất nhiều canxi, mg giúp tăng xương chắc khỏe hơn trong quá trình mang thai và hỗ trợ sau này khi sinh em bé

Tốt cho hệ tiêu hóa

Dầu dừa chứa chất béo bão hòa và lượng đường vừa phải. Điều này giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hiệu suất làm việc của ruột già. Kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần chế độ ăn uống phù hợp vì nếu sử dụng quá nhiều thì dễ gây tiêu chảy.

Mặc dù vậy, dầu dừa tự nhiên nên không gây tác dụng phụ. Nếu hệ tiêu hóa của bạn gặp vấn đềthì dầu dừa rất phù hợp với bạn đấy.

Giúp giảm viêm, nhiễm trùng

Dầu dừa có rất lành và hỗ trợ nhiều trong việc giảm nhiễm trùng và chống viêm. Độ pH của axit trong dầu dừa nguyên chất  là một chất miễn dịch rất tốt. Nó có thể tiêu diệt vi khuẩn và cung cấp một lượng kháng sinh đáng kể giúp giảm các triệu chứng của các bệnh gây nhiễm trùng.

Chăm sóc răng miệng

Dầu dừa giúp vệ sinh răng miệng và giảm sự tích tụ của vi khuẩn. Các loại vi khuẩn răng miệng có thể gây một số bệnh như viêm lợi, sâu răng,… Việc chứa những chất miễn dịch tốt giúp bảo vệ răng tốt hơn. Hạn chế lượng vi khuẩn và cải thiện vấn đề về răng miệng.

Hãy lựa chọn dầu dừa để sử dụng. Đây là một loại dầu tốt cho sức khỏe với những công dụng tuyệt vời. Hãy tham khảo để cải thiện sức khỏe của bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *