Tính năng mới của Bitcoin Cash có thể là chất xúc tác kích thích đợt tăng giá tiếp theo

Nhiều người đã bất ngờ trước xu hướng giảm giá của Bitcoin Cash khi đồng fork Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 255 đô la vào ngày 15/7, giảm hơn 50% so với mức cao nhất trong năm nay là 517 đô la vào ngày 22/6.

Tuy nhiên, BCH vẫn tăng 95% từ đầu năm đến nay ngay cả sau khi mất giá 50%. Điều này cho thấy rõ sức mạnh của Bitcoin Cash. Thật đáng ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng tiền điện tử có nhiều đổi mới và cải tiến trong vài tháng qua.

Biểu đồ giá BCH từ đầu năm 2019 Nguồn: Coinmarketcap

Chúng tôi tin rằng những phát triển này có thể là chất xúc tác cho đợt tăng giá tiếp theo.

Bitcoin Cash hiện cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao

Người nắm giữ Bitcoin Cash hiện có thể sử dụng CashShuffle. Phần mềm trộn coin đang được tích hợp vào nhiều ví Bitcoin Cash. Hiện tại cũng có sẵn trên Ví Electron Cash.

CashShuffle như một màn che che đi các giao dịch của người dùng và cản trở những người tò mò muốn theo dõi các giao dịch đó.

Với sự phát triển này, Bitcoin Cash có lợi thế khác biệt so với Bitcoin. Các tính năng riêng tư giúp làm tăng đáng kể tính linh hoạt. Vì người dùng có tùy chọn để người khác không thể theo dõi các giao dịch của họ, nên làm giảm đáng kể tỷ lệ tiền bị xem là “vấy bẩn”.

Hãy nhớ rằng, có một số cá nhân xấu trong thế giới tiền điện tử và phân tích chuỗi có thể tiết lộ những coin đã được sử dụng cho mục đích bất hợp pháp như tài trợ khủng bố. Điều này có thể tác động tiêu cực đến tính linh hoạt của token. Giá trị của chủ sở hữu có thể bị ảnh hưởng chỉ vì một tổ chức như chính phủ phát hiện ra họ đã được sử dụng để tài trợ cho những hành động phi pháp.

Mặt khác, có nhiều người dùng không hề có mục đích xấu mà chỉ đơn giản là không muốn người khác phân tích các giao dịch của họ.

Do đó, tính năng bảo mật nâng cao giúp đảm bảo không dễ phân tích chuỗi và tất cả các coin đều có cùng giá trị (tính linh hoạt). Sự phát triển này rất quan trọng đối với cộng đồng Bitcoin Cash, minh chứng là tỷ lệ sử dụng CashShuffle vẫn có xu hướng tăng đáng kể trong mỗi tuần.

Tính năng bảo mật nâng cao mới của Bitcoin Cash được nhiều người dùng ưa chuộng Nguồn: CashShuffleStats

Khối lượng giao dịch Onchain tăng vọt

Ngoài tính linh hoạt mới này, một phân tích về các giao dịch trực tuyến của Bitcoin Cash cho thấy khối lượng giao dịch trên chuỗi đã tăng vọt từ 7 tỷ đô la trong tháng 3 lên 71 tỷ đô la trong tháng 7. Đó là một sự tăng trưởng đáng kinh ngạc với hơn 914% chỉ trong 4 tháng. Điều ấn tượng hơn nữa là dữ liệu này đạt được từ đầu tháng 7.

Khối lượng giao dịch của Bitcoin Cash tăng vọt trong 5 tháng qua Nguồn: CoinSpice

Với sự gia tăng đột ngột về khối lượng giao dịch trên chuỗi, Bitcoin Cash hiện là chuỗi có giá trị thứ hai về khối lượng được giao dịch thông qua blockchain. Hiện tại, các giao dịch trên chuỗi lên tới 2 tỷ đô la mỗi ngày, dẫn trước các loại tiền điện tử khác như Ethereum, Litecoin và Ripple. Xem thêm: học trade coin miễn phí

Một số người cho rằng chú trọng vào khối lượng là lý do dẫn đến tăng đột biến. Tuy nhiên, nghiên cứu khác cho chúng tôi biết rằng mọi người đã mua và nắm giữ Bitcoin Cash. Theo mạng UTXO, tiền điện tử đã vượt quá mức tăng trưởng của thị trường năm 2017. Điều này rất quan trọng vì sự tăng trưởng của UTXO cho chúng ta biết có nhiều người hơn đang mua Bitcoin Cash và chuyển token tiền điện tử vào ví của họ – do đó, thuật ngữ này chưa được sử dụng triệt để.

Bitcoin Cash trên UTXO vẫn duy trì xu hướng tăng Nguồn: BitcoinCharts

Nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ sẽ có khả năng thúc đẩy giá tăng cao hơn

Có thể Bitcoin Cash không tỏa sáng được như Bitcoin, nhưng không thể phủ nhận nó có nhiều tiến bộ. Tính năng bảo mật nâng cao giúp các tổ chức khó theo dõi các giao dịch của người dùng. Trên hết, sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trên chuỗi chỉ ra việc chấp nhận tiền điện tử nhiều hơn. Thị trường tăng giá tiếp theo sẽ rất sôi động đối với Bitcoin Cash. Xem thêm: tải ví blockchain

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *