Kinh nghiệm du lịch tuyệt vời nhất

Trong những năm qua, bạn đã cho chúng tôi biết những trải nghiệm du lịch tuyệt vời của bạn – vì vậy đây là danh sách mong muốn du lịch dứt khoát …

1. Du thuyền trên quần đảo Galápagos, Ecuador

Một ngày nọ, bạn đang xem những con rùa khổng lồ giao phối trong những cơn gió xoáy, sau đó bạn đang ngoáy mũi với một con kỳ nhông biển hay lặn với một nhóm chim cánh cụt. Như Darwin đánh giá cao, các đảo lân cận có các loài phụ đã phát triển khác nhau, dẫn đến một trong những khám phá quan trọng nhất, thay đổi thế giới từng được biết đến: tiến hóa.

Làm cho nó xảy ra: Cách tốt nhất để khám phá là bằng thuyền. Mặc dù du lịch ba hoặc bốn đêm có sẵn, ít nhất hãy cố gắng đi trong một tuần.

2. Đến Timbuktu, Mali

Thị trấn nhỏ, bụi bặm của Timbuktu từ lâu đã trở thành một từ để cô lập. Ghé thăm khu chợ nhộn nhịp, nơi muối từng có giá trị như vàng, và sau đó hạ nhiệt bằng trà ngọt khi bạn đổi lấy bạc với những người du mục Tuareg. Đến hoàng hôn, mạo hiểm ra sa mạc bằng lạc đà và trôi dạt vào giấc ngủ dưới một triệu ngôi sao.

Làm cho nó xảy ra: Lưu ý rằng FCO hiện khuyên bạn nên đi du lịch đến Timbuktu. Nếu bạn chọn đi, bạn có thể bay từ Bamako đến sân bay Timbuktu, hoặc đi một chuyến sông Nigeria.

3. Gặp khỉ đột núi, Rwanda / Uganda

Alan Wood, một trong những độc giả của chúng tôi đã nói điều đó một cách hoàn hảo khi anh ấy nói, Hãy tưởng tượng sự ngạc nhiên của chúng tôi khi chúng tôi bắt gặp gia đình khỉ đột đang ngủ yên bình chỉ với chiếc đồng hồ bạc. Chúng tôi ngồi mê hoặc dưới chân họ và sau một lúc, họ bắt đầu thức dậy và vươn vai giống như một gia đình người vào buổi sáng. Anh ấy không bị làm phiền bởi sự hiện diện của chúng tôi và chúng tôi cảm thấy vinh dự khi được đến thăm. ”

Làm cho nó xảy ra: bay đến Rwanda hoặc Uganda. Đối với Rwanda, bay đến Kigali, và cho Uganda, bay đến Entebbe, gần Kampala. Ở cả hai quốc gia, giấy phép trekking khỉ đột bắt đầu từ US $ 500.

4. Khám phá đời sống hoang dã ở Madagascar

Madagascar là hòn đảo lâu đời nhất trên trái đất và hệ động thực vật của nó đã phát triển trong sự cô lập trong hàng chục triệu năm. Madagascar phát triển vượn cáo, một loài linh trưởng hiền lành. Có 86 loài khác nhau được công nhận, từ vượn chuột cho đến indri, kích thước của một con tinh tinh. 90% hệ động thực vật tuyệt đẹp của Madagascar là loài đặc hữu và đừng bỏ lỡ cơ hội nhìn thấy những cây baobab ngoạn mục.

Làm cho nó xảy ra: Bay đến thủ đô Antananarivo (được gọi là Tana). Tháng Tư / Tháng Năm và Tháng Mười / Tháng Mười Một là thời gian tốt nhất để ghé thăm.

5. Lặn biển ở Bora Bora, Polynesia thuộc Pháp

Không cần phải tặng dụng cụ lặn của bạn – chỉ cần mang theo mặt nạ và ống thở, đắm mình trong đầm nước nông và chờ đợi một người khổng lồ duyên dáng lướt đi lặng lẽ. Trong khi bạn đang khám phá khu vườn dưới nước này, đừng ngạc nhiên nếu bạn va vào một con dơi, báo hay đại bàng – vùng nước ở đây có một số sinh vật biển đa dạng nhất trên trái đất.

Làm cho điều đó xảy ra: Bora Bora cách Tahiti 250km về phía tây bắc. Các chuyến bay hàng ngày từ sân bay Faa’a của Tahiti mất 45 phút; một số dừng lại ở các đảo Moorea, Huahine và Raiatea.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *