Nuôi chó con của bạn: 6 lời khuyên để giúp dọn dẹp

Vài điều có thể đặt một damper vào niềm vui của việc mang một con chó con mới vào nhà của bạn hơn là những tai nạn không mong muốn. Nếu bạn đang tìm cách để dọn dẹp con chó con của bạn, bạn không cô đơn.

Có rất nhiều cách để bô huấn luyện chó con mới của bạn, và tin tốt là chó con của bạn chắc chắn muốn học! Trước khi bạn để chú chó của bạn chạy hết nhà, hãy đảm bảo dạy chúng các quy tắc của ngôi nhà và tránh tai nạn.

Huấn luyện chó con làm các thủ thuật, không nhai đồ đạc của bạn và không gặp tai nạn không khó như bạn cảm thấy. Vâng, nó có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng bạn có thể làm điều đó!

Dưới đây là tất cả những điều bạn cần suy nghĩ khi bạn bắt đầu dọn dẹp con chó con mới của bạn.

1. Sự giam cầm có thể giống như một sự trừng phạt, nhưng nó sẽ giúp

Đối với nhiều người, ý nghĩ hạn chế một con chó con mới toanh ở một khu vực nhất định trong nhà hoặc một cái thùng có thể cảm thấy khủng khiếp. Nghe con bạn khóc thét lên chắc chắn có thể đưa ý chí của bạn vào thử nghiệm, nhưng giữ con chó của bạn trong một khu vực đủ nhỏ sẽ nhanh chóng dạy chúng không được thả mình vào bên trong.

Đào tạo giam cầm có hiệu quả vì nhiều lý do. Con chó con của bạn sẽ không muốn thả mình trong một không gian nhỏ mà chúng không thể rời đi.

Đào tạo thùng hoặc giam cầm cũng giúp giữ cho con chó con của bạn an toàn. Ví dụ, nếu bạn không ở nhà và để con chó con của bạn có được ngôi nhà miễn phí, chúng có thể bị nhiễm độc hoặc bị mắc kẹt ở đâu đó.

Cuối cùng, với sự huấn luyện thích hợp, chú cún của bạn sẽ xem xét không gian đó như lãnh thổ cá nhân của riêng chúng. Đó sẽ là một nơi an toàn để họ rút lui khi họ cảm thấy quá tải hoặc chỉ muốn một chút hòa bình và yên tĩnh. Bạn có thể thấy họ ngủ trưa ở đó bằng sự lựa chọn trước đó rất lâu, và họ thậm chí có thể thích nó hơn đồ nội thất của con người bạn khi tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi.

2. Ngay khi bạn để con bạn ra khỏi sự giam cầm, hãy đưa chúng ra ngoài

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu chuồng hoặc nhốt con chó con của bạn, bạn có thể muốn chơi với chúng ngay khi bạn thả chúng ra. Trước khi giới thiệu chú chó con của bạn với món đồ chơi yêu thích mới của chúng, hãy đưa chúng ra ngoài và để chúng tự giải tỏa.

Sử dụng một từ lệnh, như nồi bô, bên ngoài, hay bất cứ thứ gì hiệu quả để bạn báo hiệu cho chú chó con của mình rằng đã đến lúc ra ngoài và giải tỏa. Ngay cả khi bạn có sân sau bị kiểm soát, bạn nên bắt đầu với con chó con của bạn trên dây xích để chúng biết rằng đã đến lúc phải loại bỏ và không chơi.

Nếu bạn ở nhà với con chó con của bạn suốt cả ngày, bạn vẫn nên giữ chúng trong chuồng chó hoặc chuồng trừ khi bạn có thể giữ tất cả sự chú ý của bạn vào chúng. Hãy để con chó con của bạn ra ngoài một đến hai giờ một lần để đảm bảo chúng không ngồi trong không gian chật hẹp với đầy bàng quang hoặc ruột.

3. Thưởng cho họ một cách hào phóng

Giữ một số đối xử nhỏ với bạn bất cứ khi nào bạn để con chó con của bạn ra ngoài để đi vệ sinh.

Một khi họ loại bỏ thành công, hãy chắc chắn khen ngợi và thưởng cho họ . Con chó con của bạn sẽ nhanh chóng liên kết sự củng cố tích cực mà chúng có được khi giải phóng chúng ra bên ngoài, và chúng sẽ có ý tưởng rằng chúng đáng lẽ phải đi vệ sinh ở đó.

4. Tránh la hét với họ nếu bạn tìm thấy một tai nạn

Nếu bạn để con chó con của bạn trong chuồng của chúng và bạn trở về nhà trong tình huống bẩn thỉu, hãy chống lại sự thôi thúc đẩy mũi con chó con của bạn vào đó hoặc la mắng chúng.

Con chó con của bạn sẽ không liên kết hình phạt với hành động làm bẩn, vì bạn đã không bắt chúng trong hành động. La hét con chó con của bạn thực sự có thể dẫn đến tác động ngược lại của việc dọn dẹp nhà cửa, chúng có thể bắt đầu tiểu tiện để chứng minh với bạn rằng chúng không phải là mối đe dọa. Họ cũng có thể phát triển hành vi thần kinh, như trốn hoặc thậm chí ăn phân của mình để tránh bị trừng phạt.

5. Bạn có thể sử dụng cỏ để huấn luyện chó con trong nhà

Nếu bạn sống trong một cuộc đi bộ năm tầng hoặc bạn có một con chó con khi trời lạnh cóng bên ngoài, có thể khó để cho con chó con của bạn ra ngoài mỗi vài giờ. Điều này không có nghĩa là bạn vẫn không thể huấn luyện thành công chú chó con của mình cách giải tỏa bên ngoài.

Thiết lập một không gian, có thể là trong một phòng bùn, ở góc playpen của họ, hoặc gần cửa sau mà bạn có thể chỉ định cho chú chó con của mình sử dụng phòng vệ sinh. Có những miếng lót được làm từ cỏ có thể giúp chú chó con của bạn chuyển từ việc giải phóng bản thân sang bên ngoài.

6. Đưa chó con của bạn vào một lịch trình ngủ cũng có thể giúp

Bây giờ, bạn sẽ không thể ra lệnh một cách kỳ diệu khi con chó con của bạn ngủ và thức dậy, nhưng để đảm bảo con chó con của bạn có thể phát triển thành một con chó có thể tự giải thoát theo lịch trình của bạn, bạn sẽ muốn thiết lập một thói quen cho con chó của bạn

Ví dụ, chó con thường cần đi tiểu trong vòng nửa phút hoặc lâu hơn khi thức dậy. Nếu bạn muốn hoàn thành công việc vào buổi sáng trước khi dắt chó con đi dạo, có lẽ chúng nên ngủ trong không gian chật hẹp của chúng không phải trong phòng của bạn. Vì vậy, chúng không thức dậy ngay khi bạn làm.

Ngược lại, nhiều người thấy rằng việc dắt chó con đi dạo trước là vào buổi sáng giúp chúng không nhấn nút báo lại nửa tá lần, vì vậy bạn có thể muốn con chó của bạn ngủ cùng phòng với bạn.

Nó có thể mất một số thử nghiệm và sai sót, nhưng bạn và con chó của bạn sẽ tìm thấy một rãnh trong việc giải phóng bản thân theo cách thích hợp. Bằng cách đưa chú chó con của bạn ra ngoài cùng một lúc trong suốt cả ngày, ngay từ đầu, sau đó chúng sẽ dần dần làm chúng mất đi sau mỗi bốn đến sáu giờ thay vì mỗi giờ, chúng sẽ biết khi nào chúng có thể ra ngoài và tự giải thoát. Chó phát triển mạnh về cấu trúc, và điều này cũng sẽ giúp ổn định mối quan hệ của bạn với chó con.

Xem thêm: Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *