Các chợ phiên Sapa Lào Cai cho nhu cầu tham quan và mua sắm của khách du lịch

Bên cạnh những khung cảnh núi rừng đẹp nao lòng của vùng cao Tây Bắc, trải nghiệm những món ăn ngon độc đáo và khác biệt thì chắc rằng du khách sẽ không bỏ dở cơ hội để mua về những món quà đậm chất miền núi cho bạn bè và người thân khi đi du lịch Sapa, Lào Cai. . Chợ phiên Sapa Lào Cai đầy màu sắc và mang đậm nét văn hóa đã và đang thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan và mua sắm. Sau đây, Dixere.vn xin được gợi ý một vài địa điểm cung cấp những mặt hàng phục vụ nhu cầu mua quà của khách du lịch.

Các chợ phiên độc đáo cho du lịch Sapa, Lào Cai

Chợ Sapa

Nằm tọa lạc ngay tại trung tâm thị trấn Sapa, và được sinh hoạt chợ bởi người H’Mông và người dao Đỏ nên chợ Sapa là một điểm được khá nhiều khách du lịch trong và ngoài nước biết đến khi muốn mua sắm mặt hàng truyền thống của người dân nơi đây. Để có đến tham quan chợ phiên này, du khách có nhiều lựa chọn. Như là xe giường nằm Hà Nội đi Sapa hoặc xe limousine Hà Nội đi Sapa.

du lịch sapa từ sài gòn

Trước đây, người dân bản địa họp chợ đều đặn vào các thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Tuy nhiên, do lượng khách du lịch đổ về ngày càng đông nên chợ được mở ra nhiều hơn vào các ngày trong tuần để phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng thức cảnh sinh hoạt truyền thống và mua sắm của khách du lịch.

bản đồ khu du lịch sapa

Ngoài ra, các mặt hàng được bày bán ở đây khác phong phú. Từ ẩm thực như những món ăn được chế biến sẵn, thực phẩm tươi sống, đến những dãy hàng bán công cụ lao động, đồ thủ công. Chúng đều tạo nên nét thu hút của chợ với khách du lịch.

Chợ phiên Bắc Hà

Khi nói đến chợ phiên Sapa Lào Cai, chợ phiên Bắc Hà được nhắc đến khá nhiều. Chợ diễn ra ở ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 60km. Chợ phiên Bắc Hà là phiên chợ thuộc vào loại lớn nhất và mang đậm phong cánh vùng cao ở khu vực các tỉnh miền núi. Ở đây, du khách được lựa chọn các sản phẩm thổ cẩm thủ công đa dạng, phong phú về màu sắc, hay được ngắm nhìn các bức tranh được dệt hoàn toàn bằng tay với các họa tiết, màu sắc sinh động và mang đậm bản sắc miền núi.

du lịch sapa bằng ô tô

Bên cạnh đó, ở Bắc Hà du khách có thể dễ dàng tìm mua các loại rượu đặc sản của người Mông bản Phố, một loại rượu được biết đến bởi hương vị đặc biệt và độ nặng đặc trưng. Ngoài ra, khu bán ngựa, một nét tiêu biểu, chỉ có của Bắc Hà, cũng rất thú vị và náo nhiệt.

Tuy mang tiếng là một khu chợ phiên lớn, tiêu biểu của du lịch Lào Cai, du khách sẽ không bắt gặp những cảnh nhốn nháo, chèo kèo người mua thường  thấy của những phiên chợ vùng cao, mà tại đây chỉ có các gương mặt hiền lành, chất phác của những người dân tộc với áo quần sặc sỡ.

Chợ Cốc Ly

Nằm ngay bên cây cầu treo bắc ngang qua dòng sông Chảy là khu chợ Cốc Ly, một khu chợ tuy quy mô nhỏ nhưng lại đóng vai trò tương đối quan trọng đối với cuộc sống của đồng bào dân tộc phía Tây huyện Bắc Hà.

Chợ Cốc Ly được sinh hoạt đều đặn vào các ngày thứ 3 và là nơi tụ họp, giao thương hàng hóa của người Mông hoa, người Dao đen và người Nùng. Cũng giống với các phiên chợ vùng cao khác, ở chợ Cốc Ly người ta bán đủ thứ, từ các sản vật địa phương cho tới vật dụng mang từ dưới xuôi lên hay từ Trung Quốc.

du lịch sapa vào mùa hè

Những lần họp chợ Cốc Ly thì người dân không chỉ đến để buôn bán mà còn để đi vui chơi và giải trí, ăn uống  gặp mặt giao lưu tìm bạn. Chợ có từng khu riêng lẻ như: khu bán trâu, bán ngựa, khu bán hoa quả, đồ sinh hoạt và  khu ăn uống.

Và nếu các bạn đang có ý định đến với Du Lịch Sapa Lào Cai, thì đừng bỏ qua cơ hội những địa điểm trên nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *