NHỮNG SỰ KIỆN KỶ NIỆM KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA GIỚI ĐỒNG HỒ TRONG NĂM 2017

Nếu có một khoảng thời gian nào đó khiến các nhà sản xuất đồng hồ mong chờ nhất thì đó hẳn là những sự kiện kỷ niệm năm ra đời của sản phẩm. Việc kỷ niệm một cột mốc thời gian quan trọng của những sản phẩm đã nổi tiếng của họ là cách dễ dàng nhất để quảng bá sản phẩm của họ mà không phải chịu một sự rủi ro nào. Cùng với đó, những ông lớn này này cũng khoe được bề dày lịch sử của dòng sản phẩm con cưng của họ

Còn với những người hâm mộ đồng hồ như chúng ta thì sao? Nếu bạn là một người yêu thích những sản phẩm này từ trước đó, đây hẳn cũng là cơ hội tuyệt vời để có thể sở hữu những phiên bản giới hạn, có giá thành hợp lý hơn nhiều.

Trong năm 2017 này, có 7 sự kiện kỷ niệm của những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất – và chắc chắn bạn cũng không muốn bỏ lỡ những dịp kỷ niệm này đâu!

Cartier Tank – 100 năm (1917)

Mặc dù Cartier là một công ty có lịch sử cực kỳ lâu đời và khơi gợi rất nhiều cảm hứng, nhưng trong những năm gần đây họ lại tập trung hơn vào những dòng sản phẩm mới. Mặc dù vậy nhưng tôi chắc chắn sẽ rất bất ngờ nếu Cartier không giới thiệu về sự kiện kỷ niệm 100 năm Cartier Tank trong sự kiện SIHH trong một vài tuần tới.

The Cartier Tank được ra mắt vào khoảng Thế chiến Thứ Nhất, có mẫu mã học hỏi theo những chiếc đồng hồ mặt vuông của Renault tại Pháp. Cartier Tank cũng là sản phẩm biểu tượng của thiết kế đồng hồ trong thế kỷ 20, và chúng ta cũng không thể không nhắc tới vị trí quan trọng của nó trong lịch sử đồng hồ.

Patek Philippe Calatrava – 85 năm (1932)

Một chiếc Patek Ref. 96 – Chiếc Calatrava đời đầu tiên

Mặc dù là mẫu đồng hồ có kích thước nhỏ, nhưng chắc chắn sẽ không ai phản đối khi nói rằng Ref. 96 là một sản phẩm thành công nhất của Patek Philippe và nó cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên để bắt đầu dòng đồng hồ Calatrava, định hướng thiết kế dòng đồng hồ dress watch trong nhiều thập kỷ ( cho tới tận ngày nay)

Từ Ref. 96, Patek cho ra đời rất nhiều những chiếc Calatrava tuyệt đẹp khác như Ref. 570 hay Ref. 2526. Vậy trong năm kỷ niệm này liệu Patek có sản xuất lại những chiếc đồng hồ này hay không? Có lẽ là không! Nhu cầu sử dụng những chiếc đồng hồ với kích thước 31mm là cực kỳ nhỏ, bên cạnh đó Patek hiện cũng đã có những chiếc đồng hồ với thiết kế tương tự nhưng có kích thước lớn hơn như Ref. 5196G. Có lẽ chúng ta sẽ chỉ có một vài sự kiện nhỏ để kỷ niệm 85 năm Calatrava hoặc một số cải tiến về bộ máy mà thôi!

Breitling Navitimer – 65 năm (1952)

Những chiếc đồng hồ kỷ niệm sự kiện thường chỉ dành để đánh dấu và ghi nhận những sản phẩm cực kỳ quan trọng của hãng, và điều này hoàn toàn chính xác về tầm quan trọng của Navitimer đối với Breitling. Được triển khai vào năm 1952, sử dụng bộ máy Venus 178, chiếc Navitimer được sản xuất để phục vụ (và cũng được trợ giúp bởi) tổ chức Aircraft Owners & Pilots Association (AOPA).

Mặc dù Breitling đã cho ra mắt một phiên bản kỷ niệm Navitimer AOPA có logo chung của cả 2 bên, có lẽ trong năm 2017 này họ vẫn sẽ muốn thay đổi để tạo nên một sự tươi mới và cũng giúp chuyển hướng khác so với năm 2016 đã rất khó khăn. Và sự trở lại của một biểu tượng lịch sử của hãng là một việc không có gì tuyệt vời hơn, việc của chúng ta là kiên nhẫn chờ đợi sự thay đổi của Breitling trong năm mới này.

Có một điều thú vị khác chúng ta cũng nên nhắc tới đó là những chiếc Navitimer đầu tiên thực tế được bán ra vào năm 1954, nhưng có lẽ Breitling muốn dùng mốc thời gian bắt đầu hợp tác với AOPA để kỷ niệm hơn nên họ sử dụng năm 1952.

Omega Speedmaster – 60 năm (1957)

Những sự kiện kỷ niệm vốn đã là thế mạnh của Omega, nên chúng ta có thể chắc chắn rằng năm 2017 này sẽ là một năm tuyệt vời của cả Omega và những người hâm mộ đồng hồ của hãng. Những chiếc Speedmaster có thể nói là những chiếc đồng hồ quan trọng nhất trong lịch sử đồng hồ, năm nay lại là kỷ niệm 60 năm của dòng đồng hồ này nên Omega chắc chắn sẽ tổ chức những sự kiện cực kỳ hoành tráng.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-204d-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-nen-mat-mau-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-203l-7av-day-da-mau-nau-mat-so-la-ma-ma-vang-hong-nen-mat-mau-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-v300l-1a3udf-day-da-mau-nau-nen-mat-mau-den-mat-so-la-ma-ma-vang

Có một vấn đề nho nhỏ rằng Omega đã có rất nhiều những mẫu Speedmaster thành công, chúng ta sẽ không thể đoán được rằng Omega sẽ quyết định tái sinh mẫu đồng hồ nào hay họ sẽ cho ra mắt một sản phẩm hoàn toàn mới. Thêm vào đó, năm nay cũng là kỷ niệm 60 năm của Seamaster và Railmaster, cùng với Speedmaster tạo thành bộ ba huyền thoại của dòng đồng hồ thể thao Omega. Như tôi đã nói từ trước, chắc chắn năm nay sẽ là một năm tuyệt vời đối với những tín đồ Omega.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *