Các địa điểm tại BangKok du khách không nên bỏ qua khi du lịch Thái Lan

Bangkok là thành phố hằng năm thu hút rất nhiều khách du lịch khắp mọi nơi. Thái Lan với số lượng đạo Phật rất nhiều nên sở hữu nhiều kiến trúc đền chùa tráng lệ. Ở đây còn là thiên đường mua sắm và nghỉ dưỡng nổi tiếng được rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu một số thắng cảnh kiến trúc độc đáo mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến với Bangkok nhé!

Kết quả hình ảnh cho Các địa điểm tại BangKok du khách không nên bỏ qua khi du lịch Thái Lan

  1. Chùa Wat Arun

– Địa chỉ: Th Arun Amarin

– Giờ mở cửa: 8h – 18h

– Giá vé tham quan: 50B

Sau khi đế chế Ayutthaya sụp đổ, vua Taksin giành quyền kiểm soát ở đây gồm cả ngôi đền Wat Arun này và thành lập Cung điện Hoàng gia Grand Palace và ngôi đền Phật ngọc nổi tiếng Emerald Buddha. Ngôi đền đặt tên dựa theo tên vị thần Aruna của Ấn Độ. Hình dáng ấn tượng của những ngọn tháp cao chót vót của Chùa Wat Arun là một trong những điểm được đánh giá cao bậc nhất  Đông Nam Á. Chùa Wat Arun được xây dựng vào nửa đầu thế kỷ 19 theo phong cách Khmer cổ đại, bảo tháp thể hiện những đường nét hoa văn trang trí công phu được trang hoàng bằng sứ tráng men tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp khi đến gần.

  1. Chợ nổi Damnoen Saduak

Địa chỉ: thuộc huyện Damnoen Saduak, tỉnh Ratchaburi cách Bangkok 105 km về phía Tây Nam.

Giá vé:

   + Chương trình trọn gói: 1000 – 1300 Baht trọn gói.

   + Chương trình nửa ngày chợ nổi; 500 Baht.

   + Chương trình cả ngày 1.500 – 1.650 Baht cho tour chợ nổi, vườn hồng, xiếc rắn và bao gồm một bữa ăn trưa.

   + Giá thuyền: 2000 Baht/một thuyền.

Kết quả hình ảnh cho Các địa điểm tại BangKok du khách không nên bỏ qua khi du lịch Thái Lan

Du khách được biết đến chợ nổi Damnoen Saduak được xây dựng trên các kênh đào từ năm 1866 theo yêu cầu của quốc vương Thái. Khu chợ bắt đầu hoạt động vào năm 1967 và ngày nay nó phát triển, cuốn hút khách du lịch trên toàn thế giới. Chợ nổi Damnoen Saduak mang đến cho du khách trải nghiệm về những hoạt động buôn bán ngay trên sông. Với những chiếc thuyền nhỏ, hàng hóa đủ màu sắc và những món ăn vừa được chế biến, khu chợ nổi này là một trong những điểm đến quyến rũ nhất Bangkok và cả Đông Nam Á. Nếu đã đến Bangkok mà chưa đến nơi này sẽ là một thiếu sót rất lớn cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.

  1. Bảo tàng Quốc gia Bangkok

Địa chỉ: Khao San Road gần Cung điện Hoàng gia

Lưu ý bảo tàng đóng cửa vào thứ 2, thứ 3 và các ngày nghỉ lễ của quốc gia.

Bảo tàng quốc gia tại Bangkok được xây dựng từ thế kỷ 19 được khởi công bởi vị vua Rama 5 và mở cửa công cộng vào năm 1874 thuộc khu liên hợp Hoàng Cung, nơi đây cũng có nhiều báu vật, nhiều điểm tham quan thú vị của thủ đô Thái Lan. Hiện nay, các phòng triển lãm của bảo tàng mô tả lịch sử qua các thời kỳ từ thủ phủ đầu tiên Sukhothai, Ayutthaya đến Rattanakosin và đến Vương quốc Thái hiện tại, du khách đi qua từng không gian sẽ được ngắm nhìn các bộ sưu tập khác nhau gồm nhiều đồ vật, các tác phẩm, sản phẩm nghệ thuật biểu trưng của thời kỳ đó như nhạc cụ, trang phục và đồ cổ.

Trên đây là một số địa chỉ du lịch tại Bangkok mà du khách không nên bỏ qua khi đến Thái Lan. Hãy tham khảo trước và nắm các thông tin cơ bản để có chuyến du lịch nhiều trải nghiệm nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *