Đi du lịch Đà Lạt cần chuẩn bị những gì

1. Đi du lịch Đà Lạt tháng nào đẹp nhất
Một trong những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 2019 bạn cần biết đó chính chọn thời điểm đẹp cho chuyến đi thì bạn mới có cơ hội khám phá vẻ đẹp của thành phố mộng mơ này.

Tháng 2 – tháng 4: Đây là các tháng mùa xuân và cũng là mùa hoa mai anh đào nở rộ. Bạn nên đi du lịch vào thời điểm này, bạn sẽ có được những bức ảnh check in vô cùng đẹp giống như bạn đang du lịch ở Hàn và Nhật vậy.

Mùa hoa anh đào Đà Lạt

Từ tháng 5 – tháng 8: Thời tiết các tháng này thì ấm và có nhiều nắng và mùa của hoa phượng tím nở ngập trời thành phố Đà Lạt. Cảm giác đi bộ cùng người yêu dưới những hàng phượng tím rơi thì lãng mạn vô cùng. Đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

Từ tháng 9 đến tháng 12: Đây là thời điểm thành phố Đà Lạt được bao phủ bởi lớp sương mù. Bạn sẽ có nhiều bức ảnh chụp khoảnh khắc sương mù sâu lắng, hữu tình mà không nơi nào có được. Đặc biệt, thời gian này cũng là mùa của nhiều loài hoa khác nhau ở đây. Tất cả tạo nên một thành phố Đà Lạt mờ ảo, hữu tình và nên thơ.

2. Đi du lịch Đà Lạt cần chuẩn bị những gì
2.1. Hành lý đi Đà Lạt bao gồm những vật dụng gì
Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 2019 thì dù bạn có du lịch bất cứ đâu thì những vật dụng sau nhất định bạn mang theo:

Thứ nhất, Giấy tờ tùy thân: CMND hoặc hộ chiếu, bằng lái xe để bạn có thể đặt phòng cũng như sử dụng các dịch vụ khác khi đến Đà Lạt. Nếu có trẻ em đi cùng thì bạn nên mang theo giấy khai sinh.

Thứ hai, Tiền và thẻ ATM: Đây là vật dụng bạn không thể nào quên và cần chuẩn bị thật kỹ để có một chuyến đi thoải mái, trọn vẹn. Đi du lịch ở bất cứ đâu không chỉ riêng Đà Lạt đều phải chi tiêu rất nhiều khoản nên bạn không thể thiếu tiền được rồi. Tuy nhiên, bạn không nên cầm nhiều tiền mặt trong người mà nên dùng thẻ ATM. Bạn yên tâm khi đến Đà Lạt sẽ không thiếu các cây ATM rút tiền cho bạn.

Thứ ba, Đồ dùng cá nhân như: quần áo, giày dép, kem đánh răng, máy ảnh, điện thoại… là những vật cần thiết bạn cần chuẩn bị. Nếu có trẻ em đi cùng thì bạn cần chú ý trang bị thêm quần áo vì trẻ nhỏ nghịch nhiều sẽ phải thay nhiều quần áo. Đặc biệt là một số loại thuốc và vật dụng y tế cần thiết. Bạn cần nhớ rằng trong 1 ngày thời tiết ở Đà Lạt có đủ cả 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông nên bạn cần chuẩn bị quần áo phù hợp nhé.

Đồ dùng cá nhân đầy đủ

2.2. Đảm bảo dịch vụ, chỗ ngủ nghỉ ngơi
Một trong những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt cho gia đình hay cá nhân thì việc chuẩn bị chỗ nghỉ ngơi là rất quan trọng. Bạn cần tìm hiểu kỹ xem đến Đà Lạt bạn nghỉ ngơi ở khách sạn nào? Có gần những địa điểm mà bạn muốn đến không? Bạn chỉ muốn tìm nơi để nghỉ chân hay resort Đà Lạt cao cấp để nghỉ dưỡng? Giá dịch vụ ở đây như thế nào?… Tất cả các vấn đề về dịch vụ đi lại, ăn uống cũng như nơi nghỉ ngơi bạn cũng phải có sự chuẩn bị trước để đảm bảo cho chuyến du lịch Đà Lạt của bạn và gia đình được hoàn hảo nhất, thoải mái nhất.

2.3. Lên kế hoạch chuyến đi
Để lên kế hoạch chuyến đi thì có các bước cơ bản sau:

Thứ nhất, Xác định điểm đến. Việc xác định điểm đến rất quan trọng, có như vậy bạn mới chủ động được trong việc đi bằng phương tiện nào, đặt phòng khách sạn cũng như lên danh sách các địa điểm bạn muốn tham quan ở đó. với chuyến du lịch Đà Lạt thì bạn xác định điểm đến là các điểm du lịch trong thành phố hay cách xa thành phố để chủ động trong việc đi lại và đặt phòng.

Thứ hai: xác định thời gian để tiến hành chuyến đi. Nếu bạn muốn du lịch biển thì nên chọn mùa hè vào các tháng 4, 5, 6 hoặc tháng 9, 10 cần tránh những tháng có mưa bão như tháng 7, 8. Còn du lịch Đà Lạt thì bạn nên đi vào mùa xuân vì thời tiết thời gian này rất đẹp, mùa hoa ban nở rộ tha hồ cho bạn chụp ảnh “sống ảo” như bạn đang ở Nhật vậy.

Thứ ba, Tài chính cũng là một vấn đề trong kế hoạch chuyến đi của bạn. Trong việc chuẩn bị tài chính bạn cần lưu ý cần phải dư ra phòng trừ có gì bất trắc xảy ra trong chuyến đi nhé.

Thứ tư, Tiết kiệm tiền. Để có một chuyến du lịch thoải mái thì bạn phải lên kế hoạch tiết kiệm tiền. Bởi không phải ai cũng có thể muốn đi du lịch là đi được ngay.

Thứ năm, Liệt kê những nơi bạn sẽ đi. Bởi mỗi điểm du lịch đều có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn, mang một vẻ đẹp khác nhau. Để không phải bỏ lỡ những địa điểm đẹp thì bạn cần lên kế hoạch liệt kê các danh sách địa điểm bạn muốn đi.

Cuối cùng thì bạn đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn và xách balo lên đường thôi nào.

Lên kế hoạch và tiết kiệm chi phí cho chuyến đi

2.4. Tham khảo kinh nghiệm trên mạng
Một trong những việc bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi chính là bạn cần tìm hiểu kỹ những kinh nghiệm mà những người đã từng đi du lịch đến Đà Lạt. Bởi những người từng du lịch ở đây sẽ biết được nơi nào đẹp nhất, nơi nào không nên đi, ăn gì ngon, đi như thế nào… tất cả những kinh nghiệm đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong chuyến du lịch tới thành phố mộng mơ này.

2.5. Dự trù ngân sách cho chuyến đi
Như trong phần lên kế hoạch đã chia sẻ thì việc dự trù ngân sách cho chuyến đi là rất quan trọng. Nó giúp bạn chủ động hơn trong mọi vấn đề xảy ra trong chuyến đi. Đồng thời, việc dự trù ngân sách cho chuyến đi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và lên kế hoạch tiết kiệm để chuẩn bị tài chính cho một chuyến đi thoải mái, tuyệt vời hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *