Cách chỉnh giờ đồng hồ Omega cực hay không hại đến máy

Omega là thương hiệu đồng hồ lâu đời và là một trong những biểu tượng của đồng hồ Thụy Sĩ. Omega không chỉ được biết đến là dòng đồng hồ sang trọng mà còn là một trong những thương hiệu đồng hồ đình đám với giá thành khá đắt đỏ nhất nhì trên thế giới.

Đặc biệt những mẫu đồng hồ cơ Omega luôn là niềm ao ước của hàng triệu người khi không chỉ sở hữu diện mạo sang trọng và đẳng cấp mà còn cực kỳ chính xác. Không những vậy đồng hồ cơ của Omega cũng đạt sự chính xác gần như tuyệt đối do được làm thủ công từ những bàn tay của thợ chế tác đồng hồ hàng đầu tại cái nôi đồng hồ thế giới này.

 

Kết quả hình ảnh cho Omega"

 

Omega là hãng đồng hồ nổi tiếng với các thiết kế máy cơ Tourbillon tinh xảo.

Chính vì vậy, việc sở hữu một chiếc đồng hồ cơ Omega được ví như sở hữu cả một cơ ngơi đồ sộ. Vậy nên việc sử dụng chúng cần đặc biệt cần thận vì nếu hư hỏng thì rất khó sửa chữa và đòi hỏi mức chi phí không hề rẻ.

Và khi đồng hồ cơ Omega chạy không chính xác, chúng ta cần hiệu chỉnh lại sao cho đồng hồ chạy đúng nhất để không làm ảnh hưởng đến việc xem giờ hàng ngày của người dùng.. Cùng nghe chuyên gia bật mí cách chỉnh giờ đồng hồ cơ Omega cực hay như sau nhé.

 

Cách chỉnh giờ đồng hồ cơ Omega 3 kim đơn giản

Đây là dòng đồng hồ đơn giản nên cách chỉnh giờ đồng hồ cơ Omega trong trường hợp này khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần kéo núm chỉnh ra một nấc và vặn theo chiều kim đồng hồ đến vị trí giờ thích hợp thì dừng lại.

Đóng nút chỉnh vào vị trí ban đầu là hoàn thành. Khá đơn giản đúng không nào

Cách chỉnh giờ đồng hồ cơ Omega 3 kim 1 lịch

Đồng hồ cơ Omega 3 kim 1 lịch là dòng đồng hồ ngoài chức năng giờ thì có thêm chức năng ngày. Ô cửa sổ ngày thường được thiết kế tại vị trí 3 hoặc 4 giờ tùy từng thiết kế.

 

Kết quả hình ảnh cho Omega"

 

Cận cảnh một chiếc đồng hồ 3 kim 1 lịch cổ của đồng hồ Omega.

Cách chỉnh đơn giản như sau:

Bước 1: Kéo đồng hồ ra 1 nấc để chỉnh ngày. Nếu đồng hồ cơ được thiết kế nút ren vặn, chúng ra hãy vặn ren để mở nút chỉnh. Sau đó vặn núm chỉnh theo chiều kim đồng hồ để kim đồng hồ quay và lịch ngày thay đổi. Khi nào đến ngày mong muốn thì dừng lại.

Những chiếc đồng hồ cơ Omega dù cũ hay mới đều toát lên một vẻ sang trọng khó cưỡng.

Nếu như không chỉnh lịch mà chỉ chỉnh giờ thì bỏ qua bước này.

Bước 2: để chỉnh giờ đồng hồ cơ Omega 3 kim 1 lịch, chúng ta kéo nút chỉnh ra 2 nấc và vặn theo chiều kim đồng hồ đến giờ đúng hiện tại thì dừng lại.

Bước 3: Đóng nút chỉnh về vị trí ban đầu để tránh nước và bụi bẩn xâm nhập.

Lưu ý: đồng hồ cơ Omega thường có 2 múi giờ ngày và đêm nên trước khi chỉnh giờ, chúng ta nên chỉnh ngày lùi lại 1 ngày để tránh trường hợp lịch ngày nhảy qua ngày mới khi chúng ta chỉnh giờ.

 

Cách chỉnh giờ đồng hồ cơ Omega 6 kim

Đồng hồ cơ Omega 6 kim là dòng đồng hồ thể thao hay còn gọi là đồng hồ Chronograph. Đây là dòng đồng hồ thường được sử dụng cho các vận động viên hay các hoạt động thể thao đòi hỏi sự chính xác cao.

Cách chỉnh giờ đồng hồ Omega loại này cũng khá đơn giản.

Bên phải vỏ đồng hồ sẽ có 3 nút chỉnh. Để chỉnh giờ, chúng ta kéo nút giữa ra 2 nấc và chỉnh giờ theo chiều kim đồng hồ như bình thường. Nút đầu tiên và nút thứ 2 dùng để thực hiện chức năng giờ thể thao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *