Những yếu tố làm nên một chiếc đồng hồ quân đội

Những yếu tố làm nên một chiếc đồng hồ quân đội

Size mặt đồng hồ lớn

Những chiếc đồng hồ quân đội thường có size khoảng từ 40mm trở lên, một phần là do bộ máy đồng hồ sẽ sử dụng nhiều chức năng hơn nên máy sẽ to hơn, còn một phần là do thiết kế to lớn vậy để người đeo có thể cập nhật thông số giờ ở mặt số rõ ràng hơn, nhanh chóng hơn.

Chữ số bằng số Latin to rõ, dễ đọc

Chữ số ở mặt số đồng hồ quân đội rất to, điểm đủ các chữ số Latin từ 1-12 và tô thêm dạ quang để phát sáng trong tối, ngoài ra còn có thể sử dụng thêm vòng giờ 24 tiếng để hỗ trợ đọc giờ ngày đêm.

Sở dĩ đồng hồ quân đội có chữ số to rõ là để giúp người đeo có thể đọc giờ một cách nhanh chóng và chính xác.

Hỗ trợ đọc giờ trong tối

Qua phần lịch sử ở trên, hẳn bạn cũng đã biết ứng dụng phát quang cho đồng hồ bắt đầu từ mục đích quân sự.

Có rất nhiều hình thức giúp đồng hồ phát quang trong tối như sử dụng đèn led, lân quang, tritium,… và việc hỗ trợ đọc giờ trong bóng tối là yếu tố cần phải có đối với mẫu đồng hồ quân đội.

Chất liệu vỏ ngoài vô cùng cứng cáp

Từ dây tới vỏ và mặt kính đều phải được sử dụng bằng chất liệu bền bỉ, dẻo dai nhất

Vỏ và dây sẽ được làm từ chất liệu như thép không gỉ, Titanium, dây vải cứng, cao su tổng hợp,… và thiết kế khoá hai lớp để đảm bảo đồng hồ ôm chắc trên tay.

Rất hiếm khi thấy một chiếc đồng hồ sử dụng mặt kính Sapphire, mặt dù mặt kính Sapphire rất cứng, độ cứng của chúng chỉ thua mỗi kim cương, có khả năng hạn chế trầy xước rất tốt và thường được sử dụng trong các mẫu cao cấp nhất; nhưng do Sapphire rất cứng mà lại không có độ dẻo, độ đàn hồi tốt nên khả năng chịu lực tác động của chúng không đảm bảo bằng chất liệu kính khác.

Các mẫu đồng hồ quân đội thường sẽ sử dụng kính khoáng chịu lực, hoặc gọi là kính cường lực, là loại kính có khả năng chịu lực tốt nhất trong các loại kính, được làm dày lên  và sử dụng cho đồng hồ quân đội.

Khả năng chống nước tuyệt vời

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-edifice-eqs-920db-2avudf-nam-day-kim-loai-pin-nang-luong-mat-troi

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-gold

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nam-day-nhua

 

Một người lính chiến đấu dù muốn hay không cũng phải thường xuyên phải tiếp xúc với mội trường tự nhiên như sông ngòi, biển cả, phải xông pha qua các cơn  mưa bão khắc nghiệt,… nên đồng hồ quân đội phải đảm bảo khả năng chống nước tốt nhất, ít nhất khả năng chịu áp lực nước cũng phải từ 10 bar trở lên.

Bộ máy hoạt động chính xác và bền bỉ

Một chiến dịch thành công hay không là dựa vào sự chính xác về thời điểm. Ngành quân đội yêu cầu sự chính xác tuyệt đối về thời gian nên bộ máy cho đồng hồ cần phải cực kì chính xác và ổn định.

Bộ máy cơ tự động vốn đắt tiền mà lại thiếu chính xác, trong chiến tranh hiện đai đã không còn chỗ đứng và thay thế bới sự xuất hiện của những bộ máy pin có độ chính xác gấp 40 lần máy cơ.

Nhưng máy pin lại không có tuổi thọ lâu dài, tuổi thọ trung bình của đồng hồ pin chỉ khoảng 2-3 năm là lại phải đi thay pin và lau dầu, khá là bất tiện với những người phải hoạt động lâu dài ở môi trường tự nhiên hoang vu.

Bởi thế, hai dòng đồng hồ thích hợp nhất và tốt nhất cho mẫu đồng hồ quân đội hiện nay là dòng đồng hồ điện tử hoặc đồng hồ hoạt động bằng năng lượng ánh sáng,

Cả hai dòng đồng hồ ấy có độ hoạt động chính xác cực cao, mà lại hoại động rất bền bỉ, có tuổi thọ từ 5 năm trở lên mang lại sự đảm bảo và yên tâm cho người đeo.

Chức năng đặc biệt

Thông thường, đồng hồ quân đội chỉ đơn giản là dòng đồng hồ 3 kim là sủ dụng tốt.

Có nhiều mẫu đồng hồ quân đội sẽ có sử dụng thêm nhiều chức năng như kết nối Bluetooth, kế nối sóng vệ tinh, sóng vô tuyến điện, chế độ đo nhiệt kế, đo độ cao, đo dộ sâu khi lặn biển, la bàn,… để hỗ trợ thêm cho người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *