Tự làm món mì gà tần ngon ngất ngây tại nhà

Mì gà tần là món ăn đã xuất hiện từ khá lâu tại Hà Nội, thu hút được sự chú ý của rất nhiều thực khách bởi hương vị ngọt ngào của thịt gà, hòa quyện cùng với các loại gia vị và sợi mì dai dai khó cưỡng. Có rất nhiều hàng gà tần có khả năng gây thương nhớ với bất kì một thực khách nào chỉ sau một lần thưởng thức như mì gà tần phố Tống Duy Tân, mì gà tần phố Cầu Gỗ, mì gà tần Hàng Cót….Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện để đi ăn được món ăn đầy hấp dẫn này, vì lẽ đó chúng ta cùng học cách tự làm món mì ngon ngất ngây này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Sợi mì dai dai cùng thịt gà ngọt lịm khiến người ăn mê mẩn từ miếng đầu tiên

Món ăn có ngon hay không, nguyên liệu là phần vô cùng quan trọng và giữ vai trò không nhỏ trong việc quyết định đến chất lượng của món ăn. Nguyên liệu có tươi ngon thì mới có thể cho ra đời được món ăn ngon. Chính vì lẽ đó, để nấu được món mì gà tần điều đầu tiên cần làm chính là chuẩn bị nguyên liệu:

Để có thể nấu đủ cho 2 người ăn, chúng ta cần chuẩn bị 02 con gà ác (hoặc 1/2kg con gà ta), nếu ai thích ăn thêm tràng, trứng và tim thì có thể chuẩn bị thêm. Ngoài ra, cần chuẩn bị gói gia vị thuốc bắc, 1 quả dừa tươi, các loại gia vị, lá ngải cứu và không thể thiếu mì tôm. Các bạn nên chuẩn bị mì tôm loại nhạt để chúng có thể hòa quyện với hương vị của gà tần và không bị mặn.

Cách nấu mì gà tần

Nấu mì gà tần không quá khó

Sau khi chuẩn bị và làm sạch nguyên liệu để nấu món mì gà tần, chúng ta bắt đầu vào khâu nấu nướng.

Đầu tiên, phi thơm hành khô, sau đó cho gà vào đảo, nêm một chút gia vị để cho ngấm rồi đổ nước dừa tươi để hầm, đun nhỏ lửa để cho gà mềm từ từ, không nên đun lửa to vì có thể làm cạn nước.

Gia vị thuốc bắc rửa sạch, ngâm với nước ấm sau đó đổ vào nồi hầm gà trên bếp. Sau khi đun sôi gà hầm một lúc, các bạn cho lá ngải đã rửa sạch vào nồi rồi tiếp tục hầm để cho thịt gà và lá ngải được nhừ. Sau đó, nêm nếm gia vị vừa ăn, trần qua mì đổ vào tô rồi múc gà và nước dùng vào bát.

Chỉ với những bước đơn giản như vậy, chúng ta có thể sở hữu một tô mì gà hầm đầy bổ dưỡng và hấp dẫn cũng như rất vệ sinh và an toàn. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon tại nhà vào cuối tuần này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *