Đồng hồ ZENITH EL PRIMERO ESPADA với mặt số khảm ngọc trai

Hôm nay công ty chúng tôi sẽ đánh giá, review trực tiếp đồng hồ đeo tay Zenith Espada có phần linh hồn “El Primero” từng là điểm sáng đưa thương hiệu lên đỉnhcao danh vọng với mặt đồng hồ mạ trai và các cọc số được chế tác từ trang sức kim cương cắt Baguette.

Hơn 10 năm trước, lúc nhắc tới thương hiệu đồng hồ Zenith, người tiêu dung nước ta thường có thắc mắc: “Đây là thương hiệu đồng hồ Nga có phải không?”. Đó là 1 câu hỏi ít xuất hiện hơn trong những năm gần đây lúc mạng xã hội và công cụ tìm kiếm Google tăng trưởng thần tốc. Zenith là một trong những nhãn hiệu đồng hồ đeo tay Thuỵ Sĩ giàu truyền thống có từ năm 1865, sở hữu nhà máy sản xuất Movement Inhouse nổi tiếng đặt tại Le Locle, Thuỵ Sỹ.

Điều làm nên danh tiếng của Zenith ngày hôm nay có công lao rất là lớn từ cỗ máy đếm giờ Chronograph El Primero huyền thoại – cỗ máy đã từng được dùng trong nhiều chiếc đồng hồ đeo tay thể thao danh giá, trong đấy có Ro.lex Daytona. Cỗ máy El Primero nổi trội với tần giao động trong khoảng lớn 36.000 nhịp/giờ ~ 5 Hz, giúp đỡ bộ đếm (chronograph) có độ chuẩn xác cao hơn. Ko kể kim giây hoặc kim Chronograph sẽ vận hành mượt hơn những chiếc đồng hồ đeo tay sử dụng cỗ máy nhịp thấp.

Chúng tôi trước đây đã từng được đánh giá chiếc đồng hồ đeo tay đỉnh cao cơ khí 36.0000 nhịp/giờ ZENITH ACADEMY REPETITION MINUTES với tính năng điểm chuông. Hôm nay chúng tôi sẽ đánh giá, review trực tuyến đồng hồ Zenith Espada có phần linh hồn “El Primero” từng là điểm sáng đưa nhãn hiệu lên đỉnh cao danh vọng với mặt đồng hồ mạ trai và những cọc số được chế tạo từ trang sức kim cương cắt Baguette. (Hai phiên bản Espada trong bài viết có điểm khác biệt đến từ lớp vỏ: Một là vàng khối fullgold + khoá Cài cổ điển, chiếc còn lại là two tone vàng hồng và thép cao cấp + khoá gấp bằng thép cao cấp ko gỉ).

Đồng hồ Zenith Espada là một collection được kế thừa bộ máy huyền thoại El Primero, tuy nhiên bộ đếm Chronograph đã được loại bỏ để thay thế bằng chức năng hiển thị Giờ, phút, giây vị trí chính giữa và ô lịch góc 3 giờ. Việc sửa đổi bộ máy El Primero sang một hình thái tính năng khác ko dễ dàng chỉ là giảm chi tiết máy từ 280 xuống 210 chi tiết, hãng đã phải sửa đổi toàn bộ cơ cấu đếm thời gian Chronograph sang kim giây vị trí chính giữa. Những khay máy (Plate), cầu máy được thay thế, thiết kế lại để phù hợp với thẩm mĩ và tính năng.

Về cấu tạo bao quát, hoàn toàn có thể nói dáng bộ vỏ của Espada El Primero ko hoàn toàn theo phong cách cổ điển Classic mà có phần mạnh mẽ. Rõ ràng nhất chính là phần lugs (tai càng nối dây) thiết kế thể thao, vuông cạnh và hoàn thiện Brushed (chải xước) hợp tác với Polished (đánh bóng) tạo tương phản. Dáng Lug này có hơi nhiều điểm giống nhau với các chiếc Omega Speedmaster Lyre Lug.

Mặt số là điểm thu hút và ấn tượng nhất với 11 cọc số chỉ giờ cấu thành từ kim cương cắt Baguette được đặt ngay ngắn trong những khối vàng hình chữ nhật. Nền mặt số ốc (hay còn có tên là khảm trai – Mother of Pearl) làm chiếc đồng hồ ấn tượng hơn khi ra nắng. Những cây kim giờ và phút với thiết kế to bản, dạ quang được đặt ngay ngắn phía bên trong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *