Thế nào là một website, thành phần cấu tạo như nào?

Website là gì và thành phần cấu tạo của nó như thế nào? Hãy cùng bizfly hiểu đúng về thông tin này theo như nội dung kiến thức có trong bài viết dưới đây.

Như mọi người đã biết thì website từ lâu dường như đã trở thành một trong những phần không thể thiếu được đối với cuộc sống của con người. Đặc biệt là với việc thời kì công nghệ thông tin đang càng ngày càng một phát triển trở nên phổ biến như hiện nay và việc thương mại điện tử đã đang tiến đến gần với người dùng hơn bao giờ hết. Vậy thì bạn đã biết gì về các thành phần không thể thiếu của một website chưa? Hãy cùng Bizfly đi tìm hiểu một vòng về những thông tin website là gì cũng như những khái niệm cơ bản về website ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Khái niệm Website là gì?

Website đóng vai trò là một văn phòng hay một cửa hàng trên mạng Internet – nơi giới thiệu thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp… Có thể coi website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi để đón tiếp và giao dịch với các khách hàng, đối tác trên Internet. Theo wikipedia

Các thành phần của Website
Hiện nay, để một website có thể vận hành trên môi trường mạng, chúng bắt buộc phải có 3 thành phần chính:

Domain name – tên miền: Là địa chỉ chính sác của một website, mà bất kì website nào muốn hoạt động đều phải có. Tên miền này chỉ tồn tại một và duy nhất trên mạng internet. Người dùng phải đóng phí duy trì hàng năm để sở hữu tên miền đó.
Hosting: Là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của trang web, từ thôn tin, email, dữ liệu, hình ảnh,… Đồng thời, đây cũng là nơi diễn ra rất cả các hoạt động trao đổi thông tin giữa người dùng và đơn vị cung cấp dịch vụ thông qua mạng internet và các phần mềm hỗ trợ tự động. Nếu không có thành phàn này, website đó vĩnh viễn không được xuất hiện trên internet, đến với người tiêu dùng.

Xem ngay giải pháp thiết kế web chuyên nghiệp cùng bizfly tại đây: https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html

Một số loại hosting cơ bản có thể kể đến như:

Shared Web Hosting.
Reseller Web hosting
Cloud Hosting
Máy chủ ảo – VPS Hosting
Máy chủ dùng riêng – Dedicated web hosting
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ – Colocation web hosting
Source code : Bao gồm toàn bộ các tệp tin html, xtml,.. hoặc một bộ code/cms).
Để website hiển thị và tương tác với người dùng, chúng sẽ được hiển thị trên một phần mềm gọi là “Trình duyệt web”. Tại đây, các văn bản, hình ảnh, đoạn phim, nhạc, trò chơi và các thông tin khác sẽ được hiển thị ở trên một trang web của một địa chỉ web trên mạng toàn cầu hoặc mạng nội bộ.

Trình duyệt web

Một ứng dụng cho phép người dùng xem và tương tác với các thông tin trên một trang web bất kì. Các văn bản, dữ liệu, hình ảnh có thể chứa các siêu liên kết dẫn bạn đọc đến các trang web khác trong cùng một địa chỉ, hoặc thậm chí là dẫn bạn đọc sang hẳn một địa chỉ web khác.

Nhờ có trình duyệt web mà người dùng có thể truy cập vào các thông tin trên web một cách nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng thông qua các liên kết. Một bật mí nho nhỏ,mọi trang web có thể hiện thị khác nhau trên các trình duyệt khác nhau thông qua định dạng HTML.

Một số trình duyệt web thông dụng hiện nay cho máy tính cá nhân bao gồm Internet Explorer, Mozilla Firefox, Safari, Opera, Avant Browser, Konqueror, Google Chrome, …

Xem thêm: https://www.websitebuilderexpert.com/designing-websites/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *