Những Địa Điểm Đẹp Hấp Dẫn Nhất Tại Vịnh Hạ Long

Có lẽ nhiều người cũng đã biết Vịnh Hạ long một trong những địa danh thuộc du lịch nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam, đã được công nhận nhiều lần là di sản thiên nhiên của thế giới. Nơi đây không chỉ là tuyệt tác nghệ thuật kỳ bí của thiên nhiên, mà nó còn gắn liền với những giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc. Bên cạnh đó, nơi đây còn sở hữu làn không khí dịu mát, vẻ đẹp yên bình và nhiều danh lam thắng cảnh đẹp thơ mộng, trữ tình với biển xanh, cát trắng, biển đảo mênh mông ngút tầm mắt. Nếu có dịp đến đây bạn hãy đến các địa điểm sau để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tại đây.

Đảo Ti Tốp

Là một trong những địa danh nổi tiếng của du lịch tại đây, với bãi tắm cát trắng mịn, làn nước trong xanh của bãi tắm. Nếu như gần bờ bạn sẽ thuận tiện cho việc đi lại, nhưng nếu đi tàu ra đảo thì bạn sẽ cảm thấy tại đảo cũng cũng không kém gì các khu vực bờ biển khác. Nơi đây, bạn có thể khám phá đảo không đơn thuần là tắm biển. Nếu tách rời với các tour trong ngày bằng tàu gỗ, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ du lịch mới nổi tại đây.

Như chèo thuyền Kayak, kéo phao, nhảy dù,… đặc biệt hơn cả là ngắm đảo Ti Tốp bằng thủy phi cơ được bình chọn hấp dẫn nhất năm 2015. Ngoài ra, bạn có thể ở lại trên đảo để tham gia các hoạt động sống động về đêm như dạ tiệc bãi biển, các chương trình ca nhạc, múa hát, văn nghệ, “quẩy” bar xập xình,… hay chỉ đơn giản là lắng nghe những nhóm bạn ca hát bên cây đàn ghi ta cũng đủ khiến cho mùa hè của bạn trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Động Mê Cung

Động Mê Cung cũng là một trong những hang động đẹp nhất Vịnh Hạ Long, nằm trên đảo Lờm Bò, cách đảo Ti-tốp khoảng 2km về phía tây nam. Cửa vào động tuy nhỏ nhưng lại mở ra không gian tráng lệ với cấu trúc đa ngăn khiến du khách cảm giác như đang lạc vào một mê cung với rất nhiều những khối thạch nhũ tinh xảo.

Nơi đây còn được ví như là cung điện của các hoàng đế Ba Tư và tiếng rì rầm chính là giọng nàng Sêhêharát đang kể câu chuyện nghìn lẻ một đêm cho đức vua nghe.

Làng chài Cửa Vạn

Nơi đây lưu giữ được những nét văn hóa truyền thống đặc sắc trong khung cảnh cổ kính của những nhà bè nổi và những mủng tre đậu trước của nhà. Đến thăm Làng chài, bạn sẽ được những ngư dân trực tiếp hướng dẫn tham quan, chỉ dẫn cách chèo thuyền, giăng lưới, thả câu bắt tôm cá và được lắng nghe những câu chuyện cũng như tận mắt chứng kiến cuộc sống bình dị nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *