Những lưu ý khi đầu tư bất động sản để tránh rủi ro

Bất động sản được xem là một trong những lĩnh vực có khả năng sinh lời cao nhất hiện nay. Vì vậy, hầu hết các nhà đầu tư đều tập trung ở mảng kinh doanh này. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công ở lĩnh vực bất động sản. RETI xin chia sẻ đến bạn bài viết tổng hợp từ chuyên gia bất động sản uy tín để giúp bạn hiểu rõ hơn về những lưu ý giúp bạn hạn chế rủi ro khi kinh doanh BĐS.

Đón đầu xu hướng

Theo đánh giá của các chuyên gia, xu hướng dịch chuyển đầu tư BĐS tỉnh lân cận sẽ lên ngôi trong vòng vài năm tới. Các dự án ra vùng ven đang được các doanh nghiệp phát triển đồng loạt được xem là cơ hội tốt cho các chủ đầu tư lẫn các nhà đầu tư.

Nghiên cứu hạ tầng và tiện ích

Hiện nay, nhu cầu sống ngày càng được nâng cao, khách hàng ngày càng mong muốn có một cuộc sống sống gần gũi với thiên nhiên và đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt một dự án bất động sản có được quy hoạch hạ tầng đồng bộ, các tiện ích nội – ngoại khu đầy đủ sẽ có tiềm năng tăng giá bất động sản rất cao.

Chọn chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án

Một trong các yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá 1 dự án bất động sản chính là ai là chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án? Việc tìm hiểu kỹ về Chủ đầu tư & Đơn vị phát triển dự án đó là việc làm rất cần thiết. Khi lựa chọn đầu tư dự án bất động sản cần chọn những dự án của một CĐT có thế mạnh về kinh tế, uy tín, không bị đình chỉ, cạn vốn.

Pháp lý đầy đủ

Dự án có tính pháp lý rõ ràng là điều kiện giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro trong giao dịch bất động sản. Vì thế, với bất kỳ loại bất động sản nào bạn cần chọn lựa những dự án có đầy đủ các loại giấy tờ, pháp lý minh bạch để tránh rủi ro và thiệt hại.

Chọn bất động sản có quy hoạch rõ ràng

Bất động sản nằm trong khu quy hoạch không rõ ràng tuy mua được giá rẻ cũng khó có khả năng tăng giá trị cho dù đất khu vực tăng. Vì vậy, cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn những dự án có tiềm năng trong tương lai gần có thể thành đô thị phát triển sầm uất.

Cùng với những thay đổi về quy hoạch, một trong những lực đẩy khiến BĐS Mỹ Đình luôn nóng sốt là bởi sự dịch chuyển của các Bộ, ngành quan trọng từ nội đô về gần khu vực này. Diện mạo đô thị của Mỹ Đình đã thay đổi nhanh chóng kể từ khi Khu liên hợp Thể thao Quốc gia được xây dựng để phục vụ Sea Games 2003 và tiếp đó là Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Cho đến thời điểm này, trụ sở một loạt các bộ, ngành quan trọng cũng đã được chuyển ra Mỹ Đình như trụ sở Bộ Công an, trụ sở Bộ Nội vụ và Bộ Tài nguyên – Môi trường, Trụ sở của Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Ngoại giao. Sắp tới, trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Giao thông – Vận tải, Bộ Xây dựng cũng sẽ được chuyển về.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *