QUY TRÌNH SẢN XUẤT TÚI VẢI KHÔNG DỆT

Túi vải không dệt hay còn gọi là túi vải môi trường, túi vải sinh thái, túi vải tự hủy… Dòng sản phẩm này được làm từ chất liệu nhựa Polyprolene nên có những ưu điểm vượt trội hơn so với các loại túi thông thường khác.

Túi có ưu điểm chống thấm nước, chất vải mềm mượt, bề mặt vải có thể in ấn lên nhiều hình ảnh sống động, ấn tượng, do đó có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn túi vải trong quảng bá thương hiệu. Với nhu cầu sử dụng túi vải ngày càng có xu hướng tăng đột biến trong thời gian gần đây.

Quy trình sản xuất túi vải không dệt

Để sản phẩm túi vải không dệt đạt được tiêu chuẩn chất lượng về chất liệu, mẫu mã, kiểu dáng in ấn thì cần phải trải qua các quy trình sản xuất khắt khe và giám sát tỉ mỉ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình sản xuất túi vải không dệt nhé!

Bước 1: Lựa chọn túi vải không dệt

Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà xưởng sẽ tiến hành lựa chọn loại cuộn vải đúng yêu cầu và bảng màu theo tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả đều được kiểm tra dòng sản phẩm tốt nhất.

Bước 2: Thiết kế rập cho túi vải

Sau khi khách hàng đưa ra các thông tin cơ bản, phía xưởng sẽ tiếp nhận và bắt đầu thực hiện rập vải theo mong muốn từ phía khách hàng. Các công đoạn này hầu như được thiết kế trên máy vi tính và phần mềm chuyên dụng dưới bàn tay của kỹ sư chuyên nghiệp, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối cho mẫu túi vải.

Bước 3: In rập và cắt rập

Sau khi khâu thiết kế trên phần mềm hoàn thiện sẽ tiến hành cắt rập theo thiết kế mẫu và cần đảm bảo được độ chính xác về kích thước, mẫu mã của khách hàng. Mẫu sẽ được đưa qua máy vẽ rập trên giấy và cần đảm bảo tính chuyên dụng y như trên vải thật. Sau khi rập được vẽ trên giấy thì đưa vào máy cắt rập. Loại máy cắt rập này công nghệ cao, do đó việc tiết kiệm tối ưu nguyên vật liệu và cắt chính xác sản phẩm rập.

Bước 4: Tiến hành cắt vải

Sau khi cắt rập xong sẽ chuyển sang đến công đoạn cắt. Người thợ may lúc này sẽ thiết kế sao cho các tấm vải xếp chồng lên nhau chính xác và được cắt cùng một lúc. Đối với công đoạn này vô cùng chú trọng và chuyên nghiệp nhằm đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Bước 5: Tiến hành in hình hoặc in logo trên vải

Sau khi thợ cắt vải xong, bền ngoài túi vải cần được in ấn, tiến hành đưa vào máy in logo, slogan, biểu tượng như thiết kế trước đó mà khách hàng yêu cầu. Hiện công nghệ in chuyển nhiệt, in lụa…giúp cho mẫu in cực kỳ hoàn hảo, ấn tượng.

Bước 6: Tiến hành gia công

Sau khi hoàn thiện phần in thì vải sẽ được chuyển xuống xưởng để may gia công theo mẫu mã đã được đặt trước. Công đoạn này đòi hỏi các công nhân may phải có tính chuyên nghiệp, lành nghề nhằm đảm bảo mẫu mã hoàn thiện không có lỗi. tóc

Bước 7: Kiểm tra sản phẩm

Sau khi sản phẩm được hoàn thiện, bộ phận kỹ sư giám sát sẽ tiến hành kiểm tra túi vải từ kích thước, đường may, mẫu túi. Trường hợp lỗi sẽ khắc phục nhanh chóng, cắt loại chỉ thường nhằm đảm bảo túi được hoàn thiện tốt nhất.

Xưởng sản xuất túi vải bố, túi vải không dệt , canvas

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *